TPHCM: Hơn 45.000 chỗ học cho học sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập

Chiều 27/5, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT - VinaPhone tổ chức chương trình gặp mặt báo chí giới thiệu về chương trình "Thank you, VietNam".

Chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội; Thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với thế hệ đi trước, những tổ chức, cá nhân đã cống hiến, đóng góp cho cộng đồng; Góp phần xây dựng thói quen tốt cho thanh thiếu nhi. Chương trình cũng hướng đến thiết thực tạo lập nguồn quỹ triển khai các công trình hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao đổi với phóng viên báo chí về chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình "Thank you, Vietnam!" là một trong những giải pháp cụ thể nhằm triển khai cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp", thông qua việc phát huy lợi thế của mạng xã hội.

Chương trình cũng nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh thiếu nhi bày tỏ, chia sẻ sự biết ơn đối với những giá trị tốt đẹp xung quanh, mang đến thái độ tích cực trong cuộc sống, từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong toàn xã hội.

Theo Ban Tổ chức, trong những ngày này cả nước đang đồng lòng chống dịch. Chưa bao giờ mỗi chúng ta lại cảm thấy muốn nói lời cảm ơn đến như vậy. Cảm ơn các chiến sĩ nơi biên cương đang ngày đêm canh gác. Cảm ơn các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang căng mình vì sức khỏe của người dân. Cảm ơn những người hy sinh thầm lặng, nỗ lực chia sẻ và đóng góp hết mình để kiểm soát dịch bệnh…

"Thank you, VietNam!" ra đời từ ý tưởng nhân văn đó.

Chương trình "Thank you Vietnam!" triển khai cũng sẽ thiết thực tạo nguồn quỹ 5 tỷ đồng để xây dựng 60 căn nhà nhân ái giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Để thực hiện lời cảm ơn, đoàn viên, thanh thiếu niên và cộng đồng truy cập vào website: thankyouvietnam.com.vn để bày tỏ lời cảm ơn tới những người trân quý trong cuộc sống. Người dùng có thể gửi tin nhắn "cảm ơn" đến những người thân yêu của họ ở định dạng âm nhạc có tên người nhận trong đó. Người nhận có thể chia sẻ thông điệp họ nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội và đáp lại lòng biết ơn dành cho một người khác.

Các bước thực hiện gồm: Bước 1: Truy cập http://thankyouvietnam.com.vn

Bước 2: Tạo lời cảm ơn đặc biệt của riêng bạn

Bước 3: Gửi lời cảm ơn đến người thân yêu của bạn để lan tỏa cảm xúc tốt đẹp và cùng xây dựng quỹ 5 tỷ đồng cho người nghèo.

Nam Nguyễn