Ninh Bình vào top 10 kỳ quan thế giới ít đám đông

Daily Mail đánh giá khu du lịch àng An là điều bí mật của du lịch Việt Nam với những đỉnh núi đá vôi lởm chởm cao chót vót. Cảnh quan Ninh Bình gây ấn tượng không kém gì điểm đến nổi tiếng vịnh Hạ Long, nhưng nhìn chung nơi này còn chưa quá đông đúc. Kỳ quan này chưa bị thương mại hóa nhiều, nên còn "ít đám đông".

Ninh Bình sở hữu quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Đặc biệt, Bình sở hữu quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới kép đầu tiên và duy nhất ở khu vực Đông Nam Á. Trải rộng trên 12.000 ha, đây là nơi văn hóa giao thoa với sự kỳ diệu, bí ẩn và hùng vĩ của tự nhiên gồm khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư…Trong đó, nổi bật là khu danh thắng Tràng An nằm ở vị trí trung tâm quần thể. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi tuyệt cảnh non nước hữu tình, những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, những lễ hội độc đáo và đặc sản hấp dẫn.

Đây không phải lần đầu tiên báo chí nước ngoài dành lời khen ngợi cho Ninh Bình. Trước đó, Ninh Bình đã nhiều lần lọt vào top đầu trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín. Năm 2020, được xếp vào danh sách 14 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á. Năm 2022, được chọn là 12 địa điểm quay phim đẹp nhất châu Á. Năm 2023, Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới và là một trong 23 điểm đáng đến nhất toàn cầu.