Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis - cơ hội cho các doanh nghiệp

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh ình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Horasis Trung Quốc 2024. ông Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ; Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn hợp tác kinh tế (Horasis) đã tới dự.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn.

Diễn đàn thu hút gần 700 khách mời là lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các địa phương; Hiệp hội thương gia, Liên đoàn Doanh nghiệp Quốc; các doanh nghiệp Trung Quốc; các viện, trường, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài...

Horasis Trung Quốc 2024 là sự kiện quốc tế quan trọng đầu tiên được tổ chức trong năm tại tỉnh Bình Dương. Diễn đàn do UBND tỉnh Bình Dương và Tổ chức Horasis phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc đồng tổ chức, diễn ra từ nay và 16/4.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng ần Hồng Hà cho rằng, Bình Dương là một trong những địa phương phát triển rất năng động, sáng tạo. Phó Thủ tướng tin tưởng Horasis Trung Quốc 2024 sẽ tạo cơ hội để các bên cùng chia sẻ tầm nhìn, tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác trong đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững khoa học công nghệ, phát huy tinh thần "nắm bắt cơ hội mới, cùng phát triển toàn diện".

Nghi thức khai mạc Diễn đàn Horasis Trung Quốc 2024.

Phó Thủ tướng mong muốn Bình Dương sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho tỉnh nhà, thực hiện chuyển đổi số, phát triển bền vững, trở thành thành phố thông minh; là sự lựa chọn các nhà đầu tư thông minh, xây dựng không gian hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp.

Horasis Trung Quốc 2024 với sự góp mặt của các lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo nhiều địa phương; quan khách và đối tác quốc tế.

“Về phía Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ luôn lắng nghe, thấu hiểu, khởi tạo những cơ chế tốt, tạo niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư. Tôi hy vọng thông qua các phiên đối thoại của diễn đàn sẽ có những sáng kiến để giúp những Chính phủ cùng nhau tham gia có tính toàn cầu”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, diễn đàn lần này sẽ có 6 phiên họp toàn thể và 24 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Trong khuôn khổ diễn dàn, Becamex IDC và Tỉnh Bình Dương sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Bình Dương - Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, bền vững, tư duy mới” và “Bình Dương – Thương mại điện tử thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu”. Các chuyên đề này sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

Quốc Định