5 hiểu lầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ

Với sự phát triển của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, một số người mắt một mí có thể sử dụng phẫu thuật mắt hai mí để cải thiện tình trạng mắt nhỏ. Người sinh ra đã có chiếc mũi không đẹp, nếu muốn mũi cao, thẳng có thể cải thiện bằng phương pháp nâng mũi, có người quá béo muốn thon gọn hơn có thể phẫu thuật hút mỡ...

Tuy nhiên, cũng có không ít người phải chịu những thất bại khi phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, trước khi tiến hành, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, sau khi tìm hiểu kỹ mới nên đưa ra lựa chọn có cần phẫu thuật thẩm mỹ hay không, và cần tránh những hiểu lầm dưới đây:

1. Phẫu thuật thẩm mỹ là xu hướng nên phải theo

Hiện nay, một số người theo đuổi cái đẹp coi phẫu thuật thẩm mỹ là một xu hướng, họ cho rằng nếu không mài góc hàm dưới hay nâng cao sống mũi thì sẽ thất bại. Tuy nhiên, tiêu chuẩn sắc đẹp của xã hội là không ngừng thay đổi. Nếu ai cũng theo những tiêu chuẩn giống nhau, đều phải đi phẫu thuật thẩm mỹ thì ra đường ai cũng giống nhau, sẽ không còn nhan sắc riêng nào nữa.

Nhiều người mong muốn làm cho mình đẹp hơn thông qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ là để tôn lên những điểm nổi bật trên khuôn mặt trên cơ sở theo đuổi sự hài hòa trên khuôn mặt. Việc tìm ra nét riêng của mình quan trọng hơn việc chạy theo xu hướng. Yêu cái đẹp nhưng không nên bị áp lực từ bên ngoài. Tương tự như vậy, phẫu thuật thẩm mỹ nên được thực hiện là vì bạn, chứ không phải là theo người khác.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ để giống người khác

Nhiều người mang ảnh của người nổi tiếng đến bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ và yêu cầu bác sĩ thực hiện phẫu thuật theo ảnh. Trên thực tế, người nổi tiếng tuy xinh đẹp nhưng có thể họ không phù hợp với chúng ta, bởi vì tỷ lệ của mỗi người là khác nhau. Bạn phải chọn những gì phù hợp với mình để đạt được hiệu quả phối hợp tốt hơn.

3. Phẫu thuật thẩm mỹ không có rủi ro

Ngày càng có nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện với kết quả khá tốt nên nhiều người ảo tưởng rằng phẫu thuật thẩm mỹ là không có rủi ro. Trên thực tế, dù phẫu thuật nhỏ đến đâu cũng sẽ có thể xảy ra những rủi ro nhất định. Ngay cả các vi phẫu phổ biến như xăm lông mày, xăm mí mắt… cũng có thể để lại di chứng, nếu không thực hiện tốt.

Để giảm thiểu rủi ro do phẫu thuật thẩm mỹ gây ra, bạn phải chọn cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chính thức được cơ quan chức năng cấp phép và chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm để thực hiện.

Tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ và trao đổi thông tin với bác sĩ trước khi thực hiện sẽ giúp bạn hạn chế thất bại của các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn.

4. Tin vào quảng cáo, tuyên truyền trực tuyến

Không phải cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng có thể thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau. Khi đến một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, trước tiên bạn phải hiểu họ giỏi nhất về lĩnh vực nào, đừng mù quáng chỉ biết đến tên của cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ hay chỉ dựa vào quảng cáo hoặc giới thiệu của bạn bè...

Trình độ kỹ thuật của bác sĩ cũng sẽ là nền tảng cho một ca phẫu thuật tốt. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ và trao đổi thông tin với bác sĩ trước khi thực hiện sẽ giúp bạn hạn chế tỷ lệ thất bại của các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn.

5. Kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ là vĩnh viễn

Nhiều người cho rằng kết quả phẫu thuật thẩm mỹ là vĩnh viễn. Tuy nhiên, cơ thể con người thay đổi theo tuổi tác nên kết quả phẫu thuật thẩm mỹ cũng sẽ có sự thay đổi. Ví dụ, đối với một số người đã phẫu thuật mắt hai mí, mí mắt của họ có thể bị chảy xệ khi về già, điều này có thể khiến mí mắt bị chồng lên nhau và không rõ mí.

Hơn nữa các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau, nguyên tắc phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau và vật liệu sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ cũng khác nhau nên "thời hạn sử dụng" của mỗi phẫu thuật cũng khác nhau.

Như vậy, trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, nếu muốn đạt được mục đích làm đẹp và an toàn cho sức khỏe, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn bệnh viện chính quy, bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật. Cần luôn ghi nhớ, yêu thích cái đẹp thì càng phải chú ý đến vấn đề an toàn.

Mời xem thêm video được quan tâm:

Giảm béo cấp tốc: nên tiêm tiêm giảm béo hay hút mỡ?

ThS. Trần Kiều Linh